Loading...

Bà Nguyễn Phương Hằng là ai? Chi tiết tiểu sử bà Phương Hằng – vợ ông Dũng “lò vôi”

Nguyễn Phương Hằng

Nguyễn Phương Hằng là ai? Vì sao bà Nguyễn Phương Hằng nổi tiếng khắp mạng xã hội gần đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Để trả lời những thắc mắc trên, mời các bạn cùng ANP tìm hiểu đáp án trong bài viết dưới đây!

Tiểu sử bà Nguyễn Phương Hằng (Hằng Canada)

Người đàn bà quyền lực
Chân dung nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

 Nguyễn Phương Hằng tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, sinh ngày 26/1/1971. Bà hiện là một doanh nhân, giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam.

Khi 16 tuổi, bà Nguyễn Phương Hằng từ Việt Nam sang định cư tại Canada. Sau đó, bà kết hôn với một người đàn ông người Trung Quốc, kết quả là có với nhau một người con trai. Cuộc sống hôn nhân không toàn vẹn khi chồng cũ bà Hằng qua đời, để lại cho hai mẹ con khối tài sản trị giá 18 triệu USD (tương đương 414 tỷ đồng theo tỷ giá hiện nay).

Trước nỗi đau mất người thân, bà Nguyễn Phương Hằng quyết định thanh lý hết tài sản và cùng con trai về quê hương thành lập công ty kinh doanh thời trang, bất động sản, cao su. Thời điểm này, bà nổi tiếng khắp thương trường với biệt danh Hằng Canada, chưa từng một lần thất bại trong kinh doanh.

Hình ảnh bà Phương Hằng trong đắm cưới của con trai riêng

Đám cưới của con trai
Hình ảnh bà Phương Hằng trong đắm cưới của con trai riêng

Đến tháng 10/2006, bà Hằng kết hôn với ông Trần Văn Thìn và có chung với nhau một người con gái. Đến tháng 01/2008, bà Hằng và ông Thìn thuận tình ly hôn, con gái do mẹ trực tiếp nuôi dưỡng.

Đến tháng 06/2010, bà Hằng một lần nữa lên xe hoa cùng ông Huỳnh Uy Dũng, tức Dũng “lò vôi”. Ông là một doanh nhân và chính trị gia sở hữu Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến tại Bình Dương rộng tới 450 ha, đồng thời từng là Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, chủ đầu tư KCN Sóng Thần 1, 2 và 3 tại Bình Dương. Đám cưới bà Hằng và ông Dũng đã chính thức được diễn ra tại Thành Đại Nam vào ngày 08/06/2010. Hai năm sau, ngày 21/9/2012, bà Nguyễn Phương Hằng sinh cho ông Dũng người con trai tên là Huỳnh Hằng Hữu.

Hình ảnh 2 vợ chồng bà Hằng
Chân dung bà Nguyễn Phương Hằng bên chồng Là Ô Dũng “lò vôi”

Chia sẻ với báo giới, bà cho biết mình là một người phụ nữ may mắn trên thương trường nên chưa từng gặp thất bại. Bên cạnh đó, bà không thích tiêu tiền của đàn ông, những thứ bản thân thích phải cố làm ra để hưởng thụ, không sống nhờ vào đàn ông kể cả chồng của mình. Là một phụ nữ xinh đẹp, bà Hằng đặc biệt có niềm đam mê với kim cương, sưu tập xế hộp khủng.

Con đường sự nghiệp bà Nguyễn Phương Hằng

Vợ ông Dũng “lò vôi” – bà Nguyễn Phương Hằng là người từng bươn chải kiếm tiền từ năm 25 tuổi. Sau quá trình kinh doanh nhiều lĩnh vực, hiện bà Nguyễn Phương Hằng đang giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam.

Hình ảnh trong đám cưới con trai bà
Bà Nguyễn Phương Hằng hiện đang là Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Đại Nam

Cụ thể, vào tháng 5/2020, ông Huỳnh Uy Dũng khiến mọi người ngạc nhiên khi thông báo rời khỏi thương trường để tập trung vào công tác thiện nguyện. Vợ ông, bà Phương Hằng từ đó chính thức tiếp quản vị trí Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Đại Nam.

Được biết, vợ chồng bà Hằng sẽ trao lại toàn bộ khối tài sản đồ sộ của mình cho cậu con trai Huỳnh Hằng Hữu. Tài sản gồm Khu dân cư Dĩ An, Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu công nghiệp Sóng Thần 3 và Khu dân cư Bình Phước. Hiện hai vợ chồng bà Hằng và Hội đồng giám sát sẽ quản lý khối tài sản này. Khi con trai út đủ 18 tuổi, cậu bé Hằng Hữu sẽ chính thức được nhận khối tài sản khổng lồ và trở thành tỷ phú tại Việt Nam.

Phương Hằng
Bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng và con trai Huỳnh Hằng Hữu

Drama giữa bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên

Ông Võ Hoàng Yên sinh năm 1975, quê quán tại tỉnh Cà Mau, tạm trú tỉnh Bình Thuận. Ông là một người hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền, nổi tiếng chữa các câm điếc bẩm sinh, bại liệt do tai biến bằng phương pháp khí công, bấm huyệt. Tuy nhiên, đến cuối năm 2020, ông Yên được nhiều bệnh nhân tố giác có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, những bệnh nhân do ông chữa không có ai khỏi bệnh.

Ồn ào giữa bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên bắt đầu từ hồi tháng 3/2021. Cụ thể, vào ngày 3/3, bà Hằng đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Công an TP. HCM yêu cầu điều tra và khởi tố ông Võ Hoàng Yên về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Phương Hằng – vợ ông Dũng cho biết ông Võ Hoàng Yên đã lừa đảo

Trong đơn tố cáo, bà Nguyễn Phương Hằng – vợ ông Dũng cho biết ông Võ Hoàng Yên đã lừa đảo chiếm đoạt khoảng 200 tỷ đồng của bà thông qua hoạt động cứu trợ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt và xây dựng chùa tại tỉnh Bình Thuận.

Ngay khi công khai chuyện tố cáo lừa đảo, ông Võ Hoàng Yên nhanh chóng phủ nhận và cho biết, số tiền mà bà Hằng chuyển cho ông là hoàn toàn tự nguyện. Theo đó, ông Yên xin gửi trả lại số tiền mà vợ chồng bà Hằng đã chuyển cho ông. Tuy nhiên, phía bà Hằng lại cho biết mục đích bà làm đơn tố cáo không phải là muốn đòi lại số tiền 200 tỷ mà muốn bóc trần bộ mặt gian xảo, lừa tiền của người dân vô tội của ông Võ Hoàng Yên. Được biết, hiện các cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra, xác minh sự việc cũng như đơn tố cáo của bà Hằng.

Drama giữa Nguyễn Phương Hằng và loạt nghệ sĩ Việt

Sau vụ tố cáo ông Võ Hoàng Yên, bà Hằng nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Trong một buổi livestream trên nền tảng mạng xã hội, bà Nguyễn Phương Hằng có phát ngôn chắc nịch rằng “công chúng là người nuôi nghệ sĩ” khiến cộng đồng mạng nổi sóng. Nhiều nghệ sĩ phản bác lại suy nghĩ này, tuy nhiên cũng có không ít người đồng tình với bà Hằng.

Tóm tắt ồn ào của bà Nguyễn Phương Hằng trên livestream:

 • Bà Hằng – vợ Dũng “lò vôi” tố cáo ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh lừa đảo
 • Nghệ sĩ gạo cội Hoài Linh có mối quan hệ mật thiết với lương y Võ Hoàng Yên
 • Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bênh vực “đàn anh” Hoài Linh bị bà Phương Hằng livestream nói về vấn đề mua kim cương trả góp.
 • Nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân lên tiếng “đá xéo” bà Hằng – vợ Dũng “lò vôi” bị bà Hằng bóc phốt trên livestream.
 • Ca sĩ Vy Oanh “đồng xanh” lên tiếng đá xéo bà Phương Hằng và được bà Hằng cho lên sóng livestream.
 • Bà Hằng chửi Lư Hoàng Gia Bảo mất dạy, bảo Gymer Duy Nguyễn đưa sách đạo đức và giáo dục công dân lớp 1 do phía nghệ sĩ từng tặng để gửi lại địa chỉ nhà Gia Bảo.
 • Xuất hiện tài khoản mạng xã hội Vô Thường viết bài nói xấu bà Nguyễn Phương Hằng. Bà Hằng treo thưởng 1 tỷ đồng cho người tìm ra tài khoản Facebook này.

Bà Hằng – vợ Dũng “lò vôi” tố cáo ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh lừa đảo

 • Nhâm Hoàng Khang tìm được chủ nhân tài khoản Vô Thường nói xấu bà Hằng, bà thưởng nóng 1 tỷ như đã hứa nhưng Hoàng Khang chỉ lấy 500 triệu đồng.
 • Bà Hằng cho biết “nằm mơ” thấy vụ nghệ sĩ Hoài Linh vẫn đang giữ 13 tỷ tiền người dân quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung trong dịp lũ đầu năm.
 • Hiện tượng công nghệ thông tin Nhâm Hoàng Khang bị người mẫu Trang Khàn và ca sĩ Vy Oanh công kích. Trang Khàn không lâu sau đó xin lỗi Nhâm Hoàng Khang.
 • Chương trình Thách Thức Danh Hài phải tạm hoãn casting do ồn ào từ phía nghệ sĩ Hoài Linh.

Bà Nguyễn Phương Hằng và NSƯT Hoài Linh

Trong lần livestream ngày 14/5/2021, bà Phương Hằng đã nhắc tên NSƯT Hoài Linh. Theo đó, bà cho biết giữa Hoài Linh và Võ Hoàng Yên là mối quan hệ “dây mơ rễ má” vô cùng khăng khít. Dù chưa rõ thực hư nhưng phát ngôn này của bà Phương Hằng thực sự đã khiến không ít người hâm mộ Hoài Linh hoang mang.

Nguyễn Phương Hằng
Bà Nguyễn phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng và ca sĩ Việt Hà

Việt Hà là nữ ca sĩ đầu tiên được Phương Hằng gọi tên bóc phốt trên vai trò ca sĩ. Bà cho biết đã nhiều lần trả nợ, mua nữ trang cho Việt Hà nhưng cho đến nay, nữ ca sĩ lại đang cấu kết một số người chơi xấu sau lưng nữ đại gia.

Bà Nguyễn Phương Hằng và NSND Hồng Vân

Sau phát ngôn “công chúng là người nuôi nghệ sĩ”, Nguyễn Phương Hằng cho rằng NSND Hồng Vân lên tiếng đá xéo bà. Trong một lần livestream, bà Hằng công khai chỉ trích đích danh Hồng Vân: “Hồng Vân ít nhất cũng phải lớn hơn tôi mà bây giờ chơi cú này ngu đậm đặc luôn, đoạt giải ngu nhất năm 2021”.

Đồng thời, nữ đại gia Hằng Canada cũng tuyên bố khởi kiện nghệ sĩ Hồng Vân vu khống doanh nghiệp của bà. Tuy nhiên, Hồng Vân đã phủ nhận khi được báo chí đặt câu hỏi và cho biết không nhắc tên đích danh ai trong bình luận của mình.

Bà Nguyễn Phương Hằng và ca sĩ Vy Oanh

Nữ ca sĩ Vy Oanh từng cà khịa và đặt câu hỏi về 1.000 tỷ làm từ thiện của vợ Dũng “lò vôi”. Ngay sau đó, bà Nguyễn Phương Hằng không ngần ngại mở livestream đáp trả, công bố nhiều góc khuất trong đời tư quá khứ của nữ ca sĩ.

bà Phương Hằng và Vy Oanh
Vy Oanh cũng không im lặng, nữ ca sĩ nhanh chóng viết status đáp trả bà Phương Hằng gay gắt trên trang cá nhân. Hiện cuộc chiến giữa Nguyễn Phương Hằng và ca sĩ Vy Oanh vẫn chưa có hồi kết.

Bà Nguyễn Phương Hằng và Lư Hoàng Gia Bảo

Trong một lần livestream, bà Phương Hằng đã nhắc đến vụ việc các nghệ sĩ đến tận nơi làm việc của Duy Nguyễn để “dạy” cho anh ấy một bài học. Sau đó, Lư Hoàng Gia Bảo nhanh chóng lên tiếng: “Chị mang 2 quyển sách đó về cho chồng chị đọc đi“.

Không lâu sau đó, Nguyễn Phương Hằng đã liên hệ xin lại hai quyển sách để tặng lại cho con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh – Lư Hoàng Gia Bảo. Tuy nhiên, khi được hỏi về lùm xùm xung quanh bà Hằng, Gia Bảo phủ nhận cho rằng ai đó đã giả mạo anh.

Ngoài những ồn ào trên, bà Phương Hằng còn chỉ đích danh các nghệ sĩ Việt khác và tuyên bố cấm cửa nghệ sĩ tới Đại Nam, không giao du với bất cứ nghệ sĩ nào.

Những câu nói hài hước của bà Nguyễn Phương Hằng

 • Dĩ Dãng Dơ Dáy Dễ Gì Giấu Giếm
 • Thật là thú zị
 • Sát thủ không cần ngủ
 • Kim cương của tôi cục nào cục nấy chọi bể đầu à
 • Chị không muốn nhiều chuyện, nhưng mà chuyện nhiều nên chị phải nói

Kỷ lục Livestream bà Nguyễn Phương Hằng

Trong buổi livestream facebook vào tối ngày 25/5/2021, đã có gần 30 nghìn cư dân mạng vào chờ từ sớm Livestream bà Phương Hằng. Đến giờ hẹn, đúng 18h30 ngày 25/5, bà Phương Hằng chính thức lập lục có nhiều người người xem trực tuyến cùng lúc trên nền tảng livestream của Facebook Việt Nam với hơn 225k người xem.

Nguyễn Phương Hằng là ai
Chân dung Nguyễn Phương Hằng

Hé lộ cơ ngơi nhà bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng ‘lò vôi’ đang sống

Tài sản bà Phương Hằng không chỉ tính bằng những con số dài mà “sổ đỏ tính bằng cân”, “kim cương chọi bể đầu” và những siêu xe xếp hàng dài. Chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi không gian nhà đẹp của bà Nguyễn Phương Hằng lộng lẫy như một cung điện.

Nguồn homedy

One thought on “Bà Nguyễn Phương Hằng là ai? Chi tiết tiểu sử bà Phương Hằng – vợ ông Dũng “lò vôi”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon